[Fanmade] Servant Lancer ของไทย

posted on 10 Apr 2012 10:19 by poly1800 in Art
แบบว่าเวลาอยู่ว่างๆจะต้องหาอะไรสักอย่างมาทำให้หายว่าง
แล้วก็ระลึกชาติได้ว่าเคยดูอนิเมกับเล่นเกมซีรี่ย์ Fate ของค่ายพิมพ์จันทร์มาบ้าง
เลยลองคิดเล่นๆว่าถ้าไอ้คุณพี่ไทยมี Servant ในแบบตัวเองบ้างจะเป็นยังไง
แล้วพวกตัววีรชนในตำนาน นิทาน หรือประวัติศาสตร์ไทยที่ไม่ต้องเล่นหิ้งก็มีไม่มากนัก
วันนี้เลยจะมาเสนอแลนเซอร์ที่แสนจะธรรมด๊า ธรรมดา
เมื่อเทียบกับรุ่นพี่คนอื่นๆในคลาสนี้
เท่าที่รู้มา ในซีรี่นี้ตัวละครที่อัญเชิญมาในคลาส Lancer ได้ก็มี
- เดียร์มุน
- คูซุเลียนหรือที่โพลี่เรียกแบบเพื่อนเล่นว่าคูคุง(คูแปลว่าสุนัขในภาษาไอริช เรียกคูคุงก็เหมือนเรียกว่าหมาน้อย ล่ะมั้ง)
- วาล์ดที่สาม (แดรกคิวล่าจอมเสียบที่โด่งดัง โผล่มาใน Fate/Extra)
- ลิโป้ (แต่ในเกมโผล่มาเป็นเบอร์เซิกเกอร์)
- หลี่ซูเหวิน (ปรมาจารย์หลี่ผู้ได้รับฉายา "ทวนเทวะ" แต่ในเกมโผล่มาเป็นคลาสแอสซาซิน)
- เบงเคย์
- กรรณะ
- เอ็นคิดู
ซึ่งแต่ละคนนอกจากเบ็งเคย์แล้วก็ไม่ใช่ครึ่งเทพก็ต้องเป็นคนที่เก่งขั้นเทพกันทั้งนั้น(เบ็งเคย์ก็เก่งนะ แต่แค่ยังไม่เหยียบเข้าไปในขั้นเทพเท่านั้นเอง)
แต่ทำไมหนอ บทแต่ละคนเหมือนว่าจะออกมาให้ตาย สงสัยต้องเป็นเพราะค่า Luck ติด E เป็นแน่แท้ (คูคุงน่าจะ F เพราะซวยแท้ ซวยขนาด ซวยซ้ำซวยซากทุกภาคไป)
 
เอาล่ะ มาของไทยกันบ้าง ถ้า Lancer ของไทยที่เล่นแล้วไม่ขึ้นหิ้งก็เห็นจะมี"ไกรทอง"ล่ะคนหนึ่ง
แต่ถ้าเทียบชั้นกับหมู่รุ่นพี่ชาวแลนเซอร์แล้วเห็นไกรทองจะอยู่ในขั้นที่ต่างไปหน่อย
หนึ่งคือวีรกรรมของไกรทองนอกจากปราบชาละวันก็ไม่มีอะไร(เข้าใจว่าเป็นนิทานพื้นบ้านไว้เล่ากันเล่นๆ)
สองคือถ้านับไกรทองเป็นวีรชน หมอนี่มันดวงเฮงค่อดๆ!!
ซึ่งนั่นอาจจะทำให้สภาแลนเซอร์แห่งพิมพ์จันทร์(มีด้วยรึ?)ไม่พอใจได้ เพราะนอกจากดวงเฮงเจ๋งเป้งยังกะลั๊คกี้แมน พ่อคุณก็ดันลากสาวๆทั้งมนุษย์ครุฑาเทวราช จตุบาทกลางป่าพนาสิณ แม้นปี่เราเป่าไปให้ได้ยิน ถุย! นั่นมันพระอภัยมณี!!(รายนี่น่าจะเป็น Caster) ทั้งสาวมนุษย์สาวจระเข้ก็หลงไหลไกรทองเสียหัวปักหัวปำ โดยเฉพาะสาวจระเข้ที่ถึงขนาดทิ้งฝาละมีเก่าแบบไร้เยื่อไย(ชาละวันถ้าไม่เป็นเบอร์เซิกเกอร์ก็น่าจะเป็นแคสเตอร์ เพราะมี Reality Marble หรือมิติลวง ถ้าใครคิดไม่ออกว่ามิติของชาละวันคืออะไร ก็ถ้ำทองของมันไงล่ะ!)
 
ถ้านับทางฝีมือของไกรทองจากวีรกรรมแล้ว ก็ไม่ได้โดดเด้โดดเด่นกว่ารุ่นพี่เลย ทำให้ถ้าถูกอัญเชิญมาแล้วก็เหมือนจะต้องเตรียมม้วนเสื่อกลับบ้าน(ซึ่งปกติใครได้แลนเซอร์มาก็เหมือนเตรียมม้วนเสื่ออยู่กลายๆ)
เอาล่ะ... ถ้าสมมติค่ายพิมพ์จันทร์จะเอาไกรทองจริงๆ เรามาแงะกันดีกว่าว่าทั้งตัวพ่อหนุ่มคนนี้มีอะไรบ้าง ที่นอกจากจะเสน่ห์แรงขนาดล่อสาวละตะเข้ได้เป็นขโยง
ของวิเศษของไกรทองที่เป็นที่รู้จักมีอยู่สองชิ้น คือ หอกสัตตโลหะ และ เทียนระเบิดน้ำ
 
หอกสัตตโลหะ เป็นหอกที่ตีจากเหล็ก 7 ชนิด มีความทนทาน ฟันแทงทะลุทะลวงสูง แต่ก็ไม่ถึงกับทะลวงได้ทุกอย่าง คาดว่าเป็นอาวุธวิเศษที่ค่อนข้างอยู่ชั้นปลายแถวนิดหน่อย เมื่อเทียบกับอาวุธอื่นๆ จึงได้ระดับ C ไปอย่างหงอยๆ
 
เทียนระเบิดน้ำ โอเค สำหรับคุณๆท่านๆคงจะคิดว่า อีโธ่ ก็แค่เทียนแหวกน้ำได้ มันจะไปมีดีอะไร แต่อย่าลืมนะครับว่าการต่อสู้ในFate ไม่ได้วัดกันที่การต่อสู้ทางตรงเท่านั้น(ถ้าเป็นอย่างนั้น Caster จะเป็นคลาสที่ม้วนเสื่อกลับบ้านก่อนใครแน่ๆ) Reality Mable ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้นำไปสู่ชัยชนะได้
แล้วถามว่า ไอ้เทียนนี่คือ Reality Mable หรือ? คำตอบคือไม่ใช่ครับ มันไม่ใช่มิติอะไรแบบนั้นแน่ แต่มันเป็นตัวที่ทำให้ไกรทองลงไปยังถ้ำทองได้อย่างปลอดภัย ถ้าเทียบถ้ำทองของชาละวันเป็น Reality Marble ล่ะก็...
ใช่แล้วครับ! เทียนระเบิดน้ำนี่ ถ้าใส่สีตีไข่ลงไปหน่อยมันก็จะกลายเป็นไอเทมที่ทำให้ Reality Marble ไร้ผลนั่นเอง เป็นความสามารถที่น่าจะนับเป็น Noble Phantasm ได้ง่ายๆเลยด้วยซ้ำ ถ้าบวกกับความสามารถ Magic Resistance ของคลาสแลนเซอร์แล้วล่ะก็ ไกรทองจะเป็นเซอร์แวนต์ที่สามารถฆ่าตัวละครคลาส Caster เล่นได้เลยทีเดียว(พูดให้เว่อวังไว้ก่อน) คราวนี้ถ้าเป็นพวก Caster ที่ใช้ Reality Mable เป็นหลักก็คงจะเหงื่อตกเลยที่เดียวถ้าเจอกับพี่ไกรทองหล่อลากดินของเรา(และถ้าเป็นแคสเตอร์สาวๆไม่แน่ว่าจะหลงพ่อหนุ่มเมืองนนท์เอาได้ง่ายๆ)
 
เอาล่ะ มาถึงรูปลักษณ์กันบ้าง ปกติไกรทองจะอยู่ในร่างเปลือย(เพราะต้องสู้ใต้น้ำ) หรือว่าชุดสีแดง ซึ่งจะมานุ่งโจงกระเบนเข้าไปในโลกของเฟตแบบนั้นมันไม่เริ่ด แต่ด้วยความที่เป็นคนมาอาคมทั่วไป ถ้านับเอาง่ายๆก็คือชาวบ้าน ไม่ใช่นักรบ กษัตริย์ หรือว่าเป็นเชื้อสายของเทพ ชุดของไกรทองก็คงไม่ได้เว่อร์วังอลังการดาวล้านดวงมากมาย อาจจะดูดาดๆ ธรรมดาๆ เมื่อเทียบกับแลนเซอร์คนอื่นๆด้วยซ้ำ
 
เอาล่ะ ผมลองจินตภาพตาไกรทองเล่นๆดู ชุดสีแดง ตัวชุดคงคล้ายๆของเดอร์มุนด์ แต่ไม่มีส่วนที่เป็นเกราะ ผิวก็คงออกสีน้ำตาลหน่อยตามเชื้อไทยที่มี ผมกับตาก็ต้องสีดำอยู่แล้ว ถือหอกสัตตโลหะ
หน้าตาคงออกมาราวๆนี้ (ขี้เกียจลงสี ฮา...)
 
 
เอาล่ะ ตัดจบเอนทรี่เท่านี้ดีกว่า
 
เอวัง

edit @ 10 Apr 2012 11:39:48 by poly1800

Comment

Comment:

Tweet

น่าสนุกนะถ้าเอาไปทำเป็นเรื่องเป็นราวจริงๆ XD
ไกรทอง ปะทะ เดอร์มุนด์~~//เสน่ห์แรงเหมือนกันนะ ไกรทองอ่ะควบสาวได้ทั้งพี่ทั้งน้องเลย 555+

#2 By Hatoribaka on 2012-04-10 15:27

ไกรทองเท่ดีอะครับ ถ้าทำเป็นตัวละครลองเพิ่มความสามารถดีไหมครับ แบบ ควบคุมสายน้ำได้ อัญเชิญจระเข้มาช่วยสู้ได้? (เพ้อล้วนๆ ฮ่า)

Code Here.